NEWS

10th Boonchu Ruangkit Championship

เปิดฤดูกาลออลไทยแลนด์ฯ 2024 แมทช์“บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 10 ชิง 5 ล้าน

BY N ON January Mon, 2024 21:11

เปิดฤดูกาลออลไทยแลนด์ฯ 2024 แมทช์“บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 10 ชิง 5 ล้าน
วันที่
25 - 28 มกราคมนี้ ที่แรนโชฯ

          เมื่อวันที่ 22  มกราคม 2567 ที่ผ่านมา ณ คลับเฮ้าส์ สนามกอล์ฟ แรนโชชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรีคลับ คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ รายการแรกประจำฤดูกาล 2024 ซึ่งในปีนี้ได้ทำการจัดการแข่งขันรวม 12 รายการ โดยเริ่มเปิดรายการแรกในศึก “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ” ครั้งที่ 10 ชิงเงินรางวัลรวม 5  ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก โดยมี โปรบุญชู เรืองกิจ ประธานจัดการแข่งขัน, คุณมณฑล สุดประเสริฐ อดีตอธิบดีกรมโยธาธิการและผังเมือง, คุณเมธี สุทัศน์ ณ อยุธยา นายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย จังหวัดนครราชสีมา, คุณพัสเกนทร์ ทิพยโสตถิ ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์และการตลาด สนามกอล์ฟ แรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ, คุณวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการจัดการแข่งขันออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ และอาเมียร์ นาซริน (Amir Nazrin) อดีตแชมป์ปี 2023 ร่วมงานแถลงข่าว

            คุณรังสฤษดิ์ ลักษิตานนท์ นายกสมาคมกีฬากอล์ฟแห่งประเทศไทยฯ และผู้ช่วยประธานกรรมการบริหารอาวุโส บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด กล่าวว่า “สิงห์สนับสนุน และพัฒนาวงการกีฬาไทยมาอย่างต่อเนื่องในหลายมิติและหลายชนิดกีฬา โดยเฉพาะกีฬากอล์ฟซึ่งให้ความสำคัญมาตั้งแต่เริ่มต้น และมีพัฒนาในทุกระดับทั้งนักกอล์ฟสมัครเล่น และนักกอล์ฟอาชีพ รวมถึงการพัฒนานักกอล์ฟทีมชาติไทย ทำให้ทุกวันนี้มีนักกอล์ฟไทยเล่นในหลายๆ ทัวร์ทั่วโลก ขอแสดงความยินดีกับโปรบุญชูที่จัดการแข่งขันรายการนี้มาถึงปีนี้เป็นที่ 10 แล้ว ซึ่งนับตั้งแต่เริ่มต้น ทางสิงห์ก็ให้การสนับสนุนมาโดยตลอดเช่นกัน ก็ถือว่าได้ร่วมด้วยช่วยกันในพัฒนาต่อยอดวงการกอล์ฟของประเทศไทยให้มีความต่อเนื่อง ผลิตนักกอล์ฟที่มีคุณภาพเข้าเวทีสู่ระดับโลกต่อไป" คุณรังสฤษดิ์ กล่าว

          ขณะที่ โปรบุญชู เรืองกิจ อดีตแชมป์เอเชียน ทัวร์  5 รายการ และ ยูโรเปี้ยนซีเนียร์ทัวร์ 5 รายการ กล่าวว่า ตนเองมีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนในการพัฒนาวงการกอล์ฟไทยและนักกีฬาไทยอย่างต่อเนื่องด้วยการจัดการแข่งขันรายการนี้ขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่งปีนี้เป็นการฉลองครบรอบครั้งที่ 10
ก็ถือว่าเดินทางมาไกลมาพอสมควรและตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา ผมก็รู้สึกดีใจและภูมิใจที่ได้มีส่วนในการพัฒนาวงการกอล์ฟของไทย ให้โอกาสนักกอล์ฟรุ่นน้องๆ ได้พัฒนาฝีมือในเส้นทางอาชีพอย่างต่อเนื่อง แต่สิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้แน่นอน หากไม่มีผู้ให้การสนับสนุนดีๆแบบนี้  ผมก็ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่มีส่วนการจัดการแข่งขันประสบความสำเร็จมาโดยตลอด” โปรบุญชู อดีตนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพฯ กล่าวพร้อมกล่าวเสริมว่า

          “ตลอด 9 ครั้งที่ผ่านมา รายการบุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ ได้เป็นเวทีให้นักกอล์ฟได้แข่งขันและพัฒนาฝีมือ ช่วยให้มีนักกอล์ฟดาวรุ่งแจ้งเกิดในวงการและก้าวขึ้นไปเล่นในรายการระดับนานาชาติมากขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งก็เป็นการช่วยโปรโมทประเทศไทยได้อีกทางหนึ่ง”

          รายการ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2024” เป็นแมตช์เปิดฤดูกาลของออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ 2024 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 25-28 มกราคม 2567 ณ สนามแรนโช ชาญวีร์ รีสอร์ท แอนด์ คันทรี คลับ เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา ชิงเงินรางวัลรวม 5 ล้านบาท (แชมป์รับ 750,000 บาท) พร้อมคะแนนสะสมโลก โดยมีนักกอล์ฟเข้าร่วมแข่งขัน 156 คน ซึ่งเมื่อจบ 36 หลุมจะตัดตัวที่ท็อป 60 และเสมอ

          นักกอล์ฟที่เข้าร่วมแข่งขันครั้งนี้นำโดย “โปรเพชร” พชร คงวัดใหม่ มือ 214 ของโลก และมือหนึ่งของไทย อดีตแชมป์ออลไทยแลนด์ฯ 7 รายการ ซึ่งก็รวมถึงรายการ “บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ 2015, เด่นวิทย์ เดวิด บริบูรณ์ทรัพย์ ที่คว้า 3 แชมป์ใน  3 ทัวร์ เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา, ภูสิทธิ์ ทรัพย์อัประไมย นักกอล์ฟมือหนึ่งออลไทยแลนด์ฯ 2023, ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ และอดีตแชมป์ บุญชู เรืองกิจ แชมเปี้ยนชิพ - เศรษฐี ประคองเวช (2022), ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ  (2020) และ อิทธิพัทธ์ บูรณธัญรัตน์ (2019)

LIVE REPORT